Hướng dẫn lựa chọn mua ghế ngồi ô tô phù hợp cho bé

Hướng dẫn lựa chọn mua ghế ngồi ô tô phù hợp cho bé

Gia đình bạn vừa chào đón một thành viên mới. Gia đình bạn thường xuyên sử dụng ô tô để di chuyển. Bạn đang có ý định mua ghế ngồi ô tô cho em bé nhưng vẫn đang phân vân. Vậy hãy để Vinaquick giúp bạn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc chọn mua ghế ngồi ô tô phù hợp cho bé. Hãy cùng Vinaquick tìm hiểu ngay nhé.

Hướng dẫn lựa chọn mua ghế ngồi ô tô phù hợp cho bé

Tại sao cần của việc chọn mua ghế ngồi ô tô phù hợp cho bé

Sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ, còn được gọi là ghế an toàn cho trẻ em, là cách tốt nhất để bảo vệ con bạn khi di chuyển bằng ô tô. Tai nạn xe hơi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tích cho trẻ em.

Tại sao cần của việc chọn mua ghế ngồi ô tô phù hợp cho bé

Nhưng việc giữ an toàn cho con bạn phụ thuộc vào việc chọn đúng ghế an toàn và sử dụng đúng cách. Ghế ô tô tốt nhất là chiếc ghế phù hợp với cân nặng, kích thước và độ tuổi của con bạn, cũng như chiếc xe của bạn.

Các loại ghế ô tô cho bé

Ghế ô tô được chia thành 3 nhóm chính, tùy thuộc vào độ tuổi và cân nặng của trẻ:

  • Nhóm đầu tiên ghế ô tô quay mặt về phía sau phù hợp cho trẻ sơ sinh từ 15 tháng tuổi trở lên hoặc trẻ nặng tới 13kg.
  • Nhóm thứ 2 , ghế quay mặt về phía sau hoặc phía trước phù hợp với trẻ em nặng 9-18kg hoặc trẻ từ khoảng 9 tháng đến 4 tuổi.
  • Nhóm cuối cùng ghế nâng lưng cao quay mặt về phía sau hoặc phía trước phù hợp với trẻ em nặng 15-36kg hoặc trẻ từ khoảng 4 đến 11 tuổi.

Các loại ghế ô tô cho bé

 

Bạn cũng có thể mua ghế kết hợp vượt qua các nhóm này, chẳng hạn như ghế nhóm đầu tiên, phù hợp từ sơ sinh cho đến khi con bạn nặng khoảng 18kg hoặc khoảng 4 tuổi.

Sử dụng ghế ô tô quay mặt về phía sau miễn là con bạn vừa vặn với ghế, vì những chiếc ghế này có khả năng bảo vệ tốt hơn trong trường hợp xảy ra tai nạn ô tô.

Lưu ý khi mua ghế ngồi ô tô cho bé

An toàn

Tất nhiên, điều đầu tiên và quan trọng nhất cần ghi nhớ là sự an toàn. Bạn mua ghế ô tô để giữ cho con bạn an toàn và chắc chắn để bạn có thể yên tâm lái xe.

Lưu ý khi mua ghế ngồi ô tô cho bé

Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới có các tổ chức quốc gia chịu trách nhiệm kiểm tra và đánh giá mức độ an toàn của ghế mgồi ô tô giành cho trẻ em. Tuy nhiên ở Việt Nam pháp luật vẫn chưa quy định rõ việc này. Do đó bạn cần mua ghế ngồi ô tô cho trẻ ở những doanh nghiệp uy tín để mua được những chiếc ghế chất lượng, đảm bảo an toàn cho bé của bạn.

Kích thước: Ghế ngồi ô tô có phù hợp với chiều cao và cân nặng của bé không?

Điều quan trọng thứ hai cần lưu ý khi chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ là kích thước chiều cao và cân nặng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu em bé của bạn là trẻ sơ sinh hoặc sinh non. Nếu là bé sơ sinh, bạn cần đảm bảo rằng ghế đi kèm với miếng đệm dành cho trẻ sơ sinh để giữ cho bé vừa khít và chặt chẽ.

Ghế ô tô có kích thước phù hợp là điều cần thiết để giữ an toàn cho bé. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ước tính rằng nguy cơ tử vong trong một vụ tai nạn ô tô giảm 71% đối với trẻ em sử dụng ghế ngồi ô tô có kích thước vừa vặn.

Thoải mái: Bé có đủ thoải mái khi ngủ trên ghế không?

Không có gì tệ hơn việc có một đứa trẻ khóc ở phía sau xe của bạn trong suốt hành trình. Nếu con bạn không thoải mái khi ngồi trên ghế, chúng sẽ khóc! và bạn cũng không thể tập trung lái xe trên suốt chặng hành trình.

Hai điều quan trọng nhất để tạo sự thoải mái trên ghế ô tô cho trẻ sơ sinh là đệm bổ sung và khả năng thoáng khí của vật liệu ghế.

Lắp đặt: Việc lắp đặt ghế có dễ dàng không?

Bạn sẽ thường xuyên cần sử dụng ghế ngồi ô tô của bé, vì vậy việc dễ dàng lắp đặt là một yếu tố quan trọng cần tính đến khi chọn ghế. Nó bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng chỗ ngồi sẽ phù hợp với xe của bạn ngay từ đầu. Một số ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh cực lớn có thể không vừa với ô tô nhỏ hơn. Do đó bạn cần lưu ý yếu tố này trước khi lựa chọn mẫu ghế.

Lưu ý khi mua ghế ngồi ô tô cho bé

Hầu hết các ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh hiện nay đều có đế lắp đặt chuyên dụng. Bạn có thể lắp đặt chân đế một lần vào ô tô của mình và chỉ cần kẹp ghế vào và tháo ra khi cần. Mọi đế ghế ô tô đều có tùy chọn kết nối với Neo dưới và Dây buộc dành cho trẻ em để giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn.

Bảo trì: Có dễ rửa và bảo trì không?

Một điều chắc chắn là ghế ô tô của bạn sẽ bị bẩn nhanh chóng và thường xuyên. Vì vậy, bạn muốn một chiếc ghế dễ giặt và bảo trì. Đặc biệt, vỏ bọc ghế phải dễ dàng tháo rời và có thể giặt bằng máy.

Chúng tôi bao gồm khả năng dễ dàng vệ sinh, giặt giũ và bảo quản ghế là một trong những yếu tố quan trọng, Điều này thường bị các bậc phụ huynh bỏ qua. Nhưng sau hầu hết đều gặp khó khăn trong việc vệ sinh và bảo dưỡng.

Kết luận

Ghế ngồi ô tô cho trẻ là điều bắt buộc ở Châu Âu và Mỹ. Còn ở Việt Nam pháp luật chưa quy định rõ điều này. Tuy nhiên an toàn của bé là trên hết. Qua bài viết này chúng tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về  việc chọn mua ghế ngồi ô tô phù hợp cho bé. Do đó bạn còn chần chờ gì mà không sắm ngay cho mình một chiếc ghế ngồi ô tô giành cho trẻ để bé yêu của bạn được bảo vệ tối ưu nhất.

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan
Google Map Đường đi
Chat Facebook (8h-20h)
Chat Zalo (8h-20h)
0966 666 839 (8h-20h)
url
url