Chính sách đổi & trả sản phẩm

ĐIỀU KHOẢN VÀ CHÍNH SÁCH VINAQUICK

 1. Chính sách và quy định chung
 2. Quy định và hình thức thanh toán
 3. Chính sách vận chuyển
 4. Chính sách bảo hành
 5. Chính sách đổi/trả hàng và hoàn tiền
 6. Chính sách bảo mật thông tin cá nhân
 7. Bổ sung đầy đủ thông tin về chủ sở hữu website

CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH CHUNG

Chào mừng khách hàng đến với trang thương mại điện tử vinaquick.com

Vinaquick là một công ty thương mại điện tử được đặt tại số 234 Võ Văn Tần, p.5, quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Vinaquick không phải là công ty cung cấp và trực tiếp bán sản phẩm, Vinaquick là trang thương mại điện tử đem đến cho khách hàng cơ hội tiếp cận các thương hiệu tốt nhất tại Mỹ với mức giá bán lẻ ưu đãi. Là trung gian nhận mua hàng tại các trang thương mại khác tại Mỹ để đảm bảo giao dịch giữa người bán tại Mỹ và người mua tại Việt Nam (khách hàng) diễn ra an toàn và đúng như cam kết.

Tổng thời gian đặt hàng và vận chuyển dự kiến thông thường trong khoảng 15-20 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ, lễ), tính từ ngày khách hàng thanh toán và Vinaquick xác nhận. Thời gian giao hàng chính xác của của từng sản phẩm sẽ được Vinaquick thông báo sau khi khách hàng thanh toán cho Vinaquick.

Vinaquick có quyền từ chối nhận đặt sản phẩm và các giao dịch không phù hợp với văn hóa của Việt Nam và của các mặt hàng thuộc nhóm hàng cấm theo quy định của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

Khách hàng hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm và hoàn toàn tự nguyện khi đặt mua hàng tại vinaquick.com

Những điều khoản và chính sách được công bố và liệt kê sau đây được áp dụng tại trang vinaquick.com. Khi khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ, khách hàng cần lưu ý rằng khách hàng đã đồng ý chấp nhận với mọi điều khoản của Vinaquick. Mọi giao dịch thông qua Vinaquick được mặc định rằng khách hàng đã đọc và cam kết việc đồng ý theo các điều khoản của Vinaquick.

QUY ĐỊNH VÀ HÌNH THỨC THANH TOÁN

 • Có những hình thức thanh toán nào?

Vinaquick luôn mang đến sự thuận tiện nhất cho khách hàng với các hình thức thanh toán linh hoạt như thanh toán tại văn phòng (bằng tiền mặt hoặc qua máy POS), thanh toán trực tuyến bắng quốc tế Visa/ Mastercard/ AMEX/ JCB, thanh toán COD cho đơn hàng dưới 3 triệu.

 • Thanh toán đặt hàng khi nào?

Khi xác nhận đơn hàng thành công (số lượng và giá sản phẩm), khách hàng sẽ chuyển tiền đặt hàng để hoàn tất đơn hàng. Sau khi Vinaquick xác nhận đã nhận tiền chuyển khoản sẽ tiến hành đặt đơn hàng

Lưu ý nghĩa vụ và trách nhiệm của khách hàng khi chuyển tiền:

 • Đơn hàng dưới 5,000,000đ khách hàng sẽ chuyển đủ giá trị đơn hàng
 • Đơn hàng trên 5,000,000đ khách hàng có thể chọn hình thức cọc tiền từ 50-70% giá trị đơn hàng. Tuy nhiên, khách hàng lưu ý khi hàng về Việt Nam khách hàng có nghĩa vụ thanh toán phần còn lại của đơn hàng, sau khi Vinaquick xác nhận đơn hàng đã được thanh toán đủ sẽ tiến hành xuất kho và gửi hàng đi
 
 • Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có được chấp nhận thanh toán không?

Vinaquick chấp nhận tất cả các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế. Các loại thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế sẽ được xử lý thông qua cổng thanh toán chấp nhận mã hóa 3D của thẻ Visa, MasterCard, American Express và thẻ JCB (được xác nhận bởi Visa, MasterCard, AMEX và JCB về tính bảo mật).

 • Bảo mật thông tin chủ thẻ

Vinaquick cam kết bảo mật thông tin chủ thẻ và không chủ động lưu lại thông tin chủ thẻ. Ngoài ra, để đảm bảo tính an toàn cho việc thanh toán của khách hàng, Vinaquick sử dụng chuẩn bảo mật thanh toán an toàn SSL và hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng để đảm bảo các giao dịch được bảo vệ.

 • Làm thế nào khách hàng nhận biết thanh toán trực tuyến thành công?

Ngay khi đơn hàng được chuyển tiền, Vinaquick sẽ tự động gửi cho khách hàng một email xác nhận hoặc thông báo trạng thái qua tin nhắn Facebook. Trạng thái đơn hàng sẽ được chuyển sang Nhân viên xác nhận. Khách hàng cũng có thể liên hệ Vinaquick nếu bạn chưa nhận được email xác nhận.

 

CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN VÀ VẬN CHUYỂN

 • Thời gian nhận hàng sau khi được xác nhận đặt hàng thành công

Lưu ý: Thời gian mà các kiện hàng từ Mỹ về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào thời gian chuyển hàng của người bán tại Mỹ.

Thông thường sau khi xác nhận đơn hàng đã được đặt (order) thành công, thì người bán ở Mỹ như Amazon, Walmart, Jomashop, Albeebaby, Buybuybaby, H&M, GAP… sẽ mất từ 2-5 ngày làm việc hoặc đôi khi lên đến 10 ngày làm việc để gửi hàng văn phòng tại Mỹ.

Tuy nhiên, thời gian nhận hàng chính xác đôi khi không cố định và có thể bị chậm trễ hơn so dự kiến ban đầu vì bị phụ thuộc vào phía của người bán, nhà cung cấp, và chỉ khi phía người bán, nhà cung cấp xác nhận đã gửi hàng đi về địa chỉ công ty ở Mỹ (shipped hoặc delivered) thì mới có được chính xác thời gian nhận hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng:

 • Phụ thuộc khá lớn vào việc người bán đang có sẵn hàng trong kho để gửi ngay (in stock) về khi đặt hàng hay không hoặc chuyển từ khu vực nào ở Mỹ.
 • Một số sản phẩm được gửi từ khu vực ngoài Mỹ (Châu Âu, Nhật Bản, Italy, Anh v.v) thì thời gian chuyển về sẽ chậm hơn các website có trụ sở bán hàng tại Mỹ, thông thường sẽ từ 15-20 ngày làm việc để chuyển về Mỹ, sau đó từ công ty tại Mỹ chuyển về văn phòng ở Việt Nam.
 • Một số sản phẩm đặt trước (preorder) thì thời gian nhận hàng sẽ phụ thuộc vào phía người bán hàng, người bán tại Mỹ sẽ dự kiến thời gian đơn hàng được gửi ra). Tuy nhiên sẽ có thay đổi về thời gian nhận hàng sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc vào nhà sản xuất đã hoàn thành và gửi sản phẩm ra.
 • Thời gian hàng hóa được vận chuyển từ trụ sở tại Mỹ về đến văn phòng tại Việt Nam trung bình từ 5-7 ngày.
 • Sau khi hàng về đáp về văn phòng, Vinaquick sẽ tiến hành kiểm hàng và trả hàng cho khách, trung bình thời gian kiểm hàng từ 1-2 ngảy phụ thuộc vào số luông đơn hàng. Đối với khách hàng thuộc khu vực nội thành Hồ Chí Minh, Vinaquick sẽ tiến hành chuyển hàng từ văn phòng đến địa chỉ của khách hàng trong khoảng 2-4 ngày sau khi kiểm và đóng gói hàng hóa. Đối với các đơn giao ở tỉnh và thành phố khác thời gian nhận sau khi kiểm hàng là từ 2-5 ngày phụ thuộc vào phương thức vận chuyển mà khách hàng lựa chọn.
 • Khi hàng về đến Việt Nam, khách hàng sẽ nhận được email thông báo về những sản phẩm đã về, hoặc khách hàng có thể kiểm tra trong tài khoản của mình trên vinaquick.com để xem chi tiết tình trạng của đơn hàng.

 

 • Hình thức nhận hàng

Sau khi kiểm hàng và đóng gói thành từng đơn hàng, Vinaquick sẽ tiến hành trả/phát hàng, đối với khu vực nội thành Hồ Chí Minh Vinaquick áp dụng phương thức giao hàng miễn phí vận chuyển. Khu vực nội thành áp dụng với các quận 1,2,3,4,5,6,7,8. Khách hàng sẽ nhận hàng hóa theo 2 phương thức

 • Nhận hàng tại văn phòng của Vinaquick
  • Khách có thể trực tiếp đến văn phòng của Vinaquick để kiểm tra và nhận hàng (Khách hàng vui lòng thông báo trước để Vinaquick kiểm tra và lưu kho tránh việc luân chuyển hàng sang kho giao hàng).
  • Địa chỉ: Số 234 Võ Văn Tần, p.5, quận 3, TP.Hồ Chí Minh.
  • Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 từ 9g30-17g30
 • Giao hàng tại nhà
  • Nhân viên giao hàng của Vinaquick sẽ giao hàng tại địa chỉ mà khách hàng đã chọn khi đặt hàng. Trước khi giao hàng nhân viên sẽ gọi báo trước thời gian giao hàng, nếu có thay đổi về điạ chỉ giao hàng khách hàng vui lòng thông báo trước khi đơn hàng được chuyển đi.
  • Vinaquick chỉ giao hàng đến địa chỉ tại nhà riêng, công ty, không giao đến ở những nơi phải lên tầng cao như chung cư, căn hộ hoặc nơi làm việc công ty yêu cầu khi ra vào phải có giấy tờ xin phép. Khách hàng vui lòng hỗ trợ với Vinaquick về vấn đề này.

Đối với khu vực ngoại thành, tỉnh và thành phố khác, Vinaquick áp dụng mức phí vận chuyển dựa trên bảng giá vận chuyển công khai của Công ty TNHH Kerry Express Việt Nam. Thời gian nhận sau khi chuyển hàng từ 2-5 ngày phụ thuộc vào phương thức vận chuyển mà khách hàng lựa chọn. Phương thức chuyển hàng và chi tiết phí vận chuyển đã được đính kèm theo đơn hàng và được khách hàng đồng ý thanh toán khi xác nhận mua hàng. Nếu có bất kỳ thay đổi nào trong phương thức vận chuyển quý khách vui lòng báo cho Vinaquick trước khi được chuyển đi.

Vinaquick ký kết hợp tác với Công ty TNHH Kerry Express Việt Nam chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và an toàn cho khách hàng.

 • Nhanh chóng: Kerry cung cấp các phương vận chuyển hàng hóa như vận chuyển hỏa tốc, chuyển phát nhanh, vận chuyển 48H, vận chuyển đường bộ. Tùy thuộc vào trọng lượng đơn hàng và thời gian mong muốn nhận hàng của khách hàng mà Vinaquick lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp. Phương thức chuyển hàng và chi tiết phí vận chuyển đã được đính kèm theo đơn hàng và được khách hàng đồng ý thanh toán khi xác nhận mua hàng.
 • An toàn: Đơn hàng sau khi được đóng gói theo tiêu chuẩn để bảo vệ hàng hóa bên trong, Vinaquick sẽ tiến hành niêm phong đơn hàng với cam kết mọi sản phẩm bên trong đơn hàng vẫn được giữ nguyên vẹn. Người giao hàng sẽ chuyển đơn hàng và khách hàng kiểm tra trước tình trạng đóng gói trước khi nhận hàng.
 • Rõ ràng: Sau khi chuyển hàng Vinaquick sẽ cung cấp cho khách hàng mã vận đơn để theo dõi tình trạng vận chuyển của đơn hàng khi khách hàng có nhu cầu. Hoặc khách hàng liên hệ với Vinaquick để theo dõi và thông báo tình trạng đơn hàng
 • Trường hợp đơn vị vận chuyển đã liên hệ nhiều lần đến khách hàng nhưng vẫn không liên lạc để phát hàng được thì đơn hàng sẽ được chuyển hoàn về lại cho Vinaquick. Khách hàng có nghĩa vụ liên lạc lại với Vinaquick hoặc công ty vận chuyển để chuyển phát hàng.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA

 1. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

 

 1. SẢN PHẨM ĐƯỢC BẢO HÀNH MIỄN PHÍ NẾU ĐẢM BẢO TẤT CẢ CÁC ĐIỀU KIỆN SAU
  1. Sản phẩm thuộc danh mục được bảo hành
  2. Bảo hành miễn phí trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận hàng
 • Sản phẩm bị hỏng, lỗi do nhà sản xuất
 1. Phiếu bảo hành còn nguyên vẹn và thời hạn bảo hành trên phiếu vẫn còn hiệu lực
 2. Sản phẩm gửi về bảo hành phải đầy đủ phụ kiện đi kèm, còn nguyên vẹn, nguyên hộp(kiện) theo quy cách đóng gói ban đầu
 3. Sử dụng đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất

 

 1. SẢN PHẨM ĐƯỢC BẢO HÀNH CÓ TÍNH PHÍ
  • Sản phẩm thuộc danh mục được bảo hành
  • Sản phẩm bảo hành có tính phí khi quá 30 ngày và trong 6 tháng kể từ ngày nhận hàng
 1. Hư hỏng do người dùng sử dụng không tuân theo hướng dẫn từ nhà sản xuất
 2. Khách hàng tự ý can thiệp sửa chữa sản phẩm nhưng không thành công trước khi chuyển về cho Vinaquick
 3. Trường hợp phát sinh phí bảo hành, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn đầy đủ thông tin trước khi tiến hành các thủ tục sửa chữa

 

 1. THỜI GIAN BẢO HÀNH
  • Bảo hành không tính phí trong 30 ngày, được tính từ ngày giao hàng thành công
  • Bảo hành tính phí từ sau 30 ngày, được tính từ ngày giao hàng thành công

 

 1. DANH MỤC SẢN PHẨM ĐƯỢC BẢO HÀNH
  1. Mặt hàng điện tử (các loại máy hâm, pha sữa, tiệt trùng, làm thức ăn v,v)
  2. Thiết bị điện tử (laptop, đồ chơi điều kiển từ xa v.v)
 • Máy hút mũi, máy báo khóc, máy tạo âm thanh & ánh sáng
 1. Camera
 2. Đồng hồ

 

 1. DANH MỤC SẢN PHẨM KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH
  1. Mặt hàng thời trang, quần áo, giày dép và phụ kiện
  2. Mỹ phẩm, nước hoa
 • Xe đẩy, ghế ngồi ô tô
 1. Nôi cũi, đồ chơi
 2. Đồ nội thất, trang trí nhà cửa
 3. Trang sức, mắt kính và phụ kiện khác
 • Đồ dùng nhà bếp, nồi, xoang, chén đĩa v.v

 

 1. PHƯƠNG THỨC BẢO HÀNH
  • Sản phẩm được bảo hành và sửa chữa tại văn phòng công ty

Thời gian bảo hành phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của sản phẩm và mức độ có sẵn của các thiết bị thay thế

 

CHÍNH SÁCH ĐỔI – TRẢ SẢN PHẨM

 1. LÝ DO CHẤP NHẬN ĐỔI – TRẢ HÀNG

 

 1. ĐIỀU KIỆN HÀNG HÓA ĐẠT YÊU CẦU ĐỔI – TRẢ HÀNG

 

 1. Sản phẩm không đúng mẫu so với đơn đặt hàng( sai màu sắc, không đúng mẫu)
 2. Sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất ( sai sót về kỹ thuật, lỗi thiết kế, hỏng thiết bị điện tử bên trong hàng điện máy) hoặc lỗi xảy ra trong quá trình vận chuyển (hàng hóa bị biến dạng, vỡ do bị va đập mạnh, trầy xước v.v)
 • Đối với mặt hàng điện tử: sản phẩm được đổi trả lại khi không đúng mã hàng(số series)
 1. Đối với mặt hàng thời trang: sản phẩm được đổi trả khi không đúng mẫu và kích thước đã đặt
 2. Đối với mặt hàng thực phẩm chức năng, thuốc. vitamin và sữa: sản phẩm được đổi trả khi hết hạn sử dụng trước ngày gửi đi cho khách hàng

 

 1. KHÁCH HÀNG THAY ĐỔI NHU CẦU SỬ DỤNG

 

 1. Vinaquick không hỗ trợ trường hợp đổi trả hàng với lý do khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng hoặc không thích sản phẩm đã đặt hàng
 2. Trường hợp khách tự ý hủy đơn không nhận sản phẩm sẽ không được hoàn lại tiền

 

 1. YÊU CẦU CHO SẢN PHẨM TRẢ HÀNG

 

 1. ĐIỆU KIỆN ĐỔI – TRẢ HÀNG
  1. Sản phẩm còn nguyên vẹn, đầy đủ seal(nếu có), nguyên kiện và được đóng gói theo quy cách ban đầu (trừ trường hợp sản phẩm bị hỏng trong quá trình vận chuyển)
  2. Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện và quà tặng đi kèm (nếu có)
 • Sản phẩm không bị bẩn, không qua giặt là, không có dấu hiệu đã qua sử dụng hoặc không có dữ liệu lưu trữ(đối với hàng điện tử)

 

 1. THỜI GIAN ÁP DỤNG ĐỔI – TRẢ HÀNG
  1. Khách hàng có thời hạn 3 ngày để yêu cầu xử lý trả hàng tính từ ngày khách hàng nhận được sản phẩm. Sau 3 ngày, mọi yêu cầu về việc trả hàng đều không được hỗ trợ

 

 1. CHI PHÍ TRẢ HÀNG
  1. Đối với sản phẩm trả lại do lỗi của nhà sản xuất, khách hàng sẽ được miễn phí trả lại hàng hóa

 

 1. QUY ĐỊNH HOÀN TIỀN

 

 1. PHƯƠNG THỨC HOÀN TIỀN

 

 1. Phương thức hoàn tiền căn cứ theo phương thức thanh toán của khách hàng khi mua hàng( chuyển khoản)
 2. Hoàn trả chính xác số tiền mà khách hàng đã chuyển khoản
 • Các phương thức hoàn tiền gồm:
  1. Hoàn tiền vào tài khoản/thẻ ngân hàng
  2. Nhận tiền mặt tại văn phòng công ty(áp dụng đối với khách hàng tại HCM)
  3. Khấu trừ vào đơn hàng kế tiếp

 

 1. THỜI GIAN XỬ LÝ
  1. Vinaquick sẽ gửi phản hồi về việc xử lý yêu cầu đổi trả hàng tới khách hàng thông qua gọi điện thoại, email hoặc tin nhắn trong vòng tối đa 2 ngày làm việc kể từ ngày Vinaquick nhận được yêu cầu đổi trả.
  2. Nếu yêu cầu đổi trả đáp ứng điều kiện đổi trả tại mục 2, Vinaquick sẽ thực hiện thủ tục hoàn tiền cho khách hàng kể từ ngày yêu cầu đổi trả được xác nhận.
 • Thời gian thực hiện chuyển hoàn, khách hàng sẽ nhận được tiền hoàn theo hình thức chuyển khoản trong vòng 10 ngày làm việc.

CHÍNH SÁCH HỦY ĐƠN

 1. ĐIỀU KIỆN HỦY ĐƠN
  1. Vinaquick hỗ trợ hủy đơn hàng trước khi đơn hàng được đặt mua và xác nhận.
  2. Sau khi đơn hàng đã được xác nhận và gửi đi Vinaquick sẽ không hỗ trợ bất kỳ trường hợp hủy đơn

 

 1. CHÍNH SÁCH HOÀN TIỀN
  1. Đối với đơn hàng chưa được xác nhận đặt hàng thành công: khi hủy đơn khách hàng sẽ không mất phí. Tiền đơn hàng có thể khấu trừ vào đơn hàng khác hoặc hoàn tiền lại cho khách hàng. Thời gian thực hiện chuyển hoàn, khách hàng sẽ nhận được tiền hoàn theo hình thức chuyển khoản trong vòng 10 ngày làm việc.

 

 • Đối với đơn hàng đã được xác nhận đặt hàng thành công và hàng đã được chuyển đi, Vinaquick không hỗ trợ hủy đơn hàng. Trường hợp khách đã chuyển khoản đủ tiền đơn hàng và khách hàng tự ý hủy đơn và không nhận sản phẩm thì tiền đặt hàng sẽ không được hoàn trả.

 

 • Đối với đơn hàng đã được xác nhận đặt hàng thành công và hàng đã được chuyển đi, Vinaquick không hỗ trợ hủy đơn hàng. Trường hợp khách đã chuyển khoản cọc và khách hàng tự ý hủy đơn và không nhận sản phẩm thì tiền cọc đặt hàng sẽ không được hoàn trả

 

 1. Trường hợp khách hủy đơn do điều kiện khách quan như hàng về chậm hơn thời gian dự kiến ban đầu (sau 40 ngày kể từ ngày xác nhận đặt hàng thành công), trừ trường hợp hàng về chậm do hết hàng hoặc website order gửi chậm. Với những trường hợp hàng về chậm hơn dự kiến ban đầu, Vinaquick sẽ hỗ trợ hoàn trả toàn bộ số tiền đặt cọc hoặc đặt hàng. Thời gian thực hiện chuyển hoàn, khách hàng sẽ nhận được tiền hoàn theo hình thức chuyển khoản trong vòng 10 ngày làm việc.