Cách Lựa chọn Sữa tốt nhất cho bé từ 1 đến 3 tuổi

Cách Lựa chọn Sữa tốt nhất cho bé từ 1 đến 3 tuổi

Việc lựa chọn sữa tốt cho bé từ 1 đến 3 tuổi là rất quan trọng để đảm bảo rằng bé nhận đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại sữa khác nhau, từ sữa công thức cho đến sữa tươi. Khiến cho việc lựa chọn của bố mẹ đôi khi trở nên khó khăn.

sữa tốt cho bé 1 3 tuổi

Để giúp các bậc phụ huynh có thể chọn được loại sữa tốt nhất dành cho con của mình. Trong bài viết này, Vinaquick sẽ hướng dẫn cách lựa chọn loại sữa tốt cho bé 1 3 tuổi.

Tầm quan trọng của sữa bột công thức đối với bé từ 1 đến 3 tuổi

Sữa bột công thức là một nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với bé từ 1 đến 3 tuổi, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển từ sữa mẹ sang chế độ ăn dặm. Trong giai đoạn này, sữa bột công thức cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của bé, bao gồm:

  • Protein: giúp tăng trưởng cơ thể và cải thiện sức khỏe.
  • Carbohydrate: cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp cải thiện chức năng tiêu hóa.
  • Chất béo: giúp tăng cường hệ thần kinh và cải thiện chức năng não bộ.
  • Vitamin và khoáng chất: đây là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, bao gồm việc chắc khỏe xương, tăng cường hệ miễn dịch và duy trì chức năng tim mạch.

Sữa bột công thức cũng có thể giúp bé phát triển hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể bé khỏi những bệnh vặt cũng nhưng vi khuẩn có hại.

Cách lựa chọn sữa tốt nhất cho bé từ 1 đến 3 tuổi

Việc chọn sữa cho bé từ 1 đến 3 tuổi là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng tốt nhất cho bé:

  • Chọn sữa phù hợp với độ tuổi của bé: Sữa cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi sẽ có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu tăng trưởng và phát triển của bé.
  • Chọn sữa chứa các chất dinh dưỡng cần thiết: Sữa bột công thức phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết.
  • Chọn sữa không chất bảo quản: Bởi vì các chất bảo quản có thể sẽ gây hại cho sức khỏe của bé. Nên chọn những loại sữa không chất bảo quản để đảm bảo an toàn cho bé.
  • Chọn sữa được sản xuất đảm bảo chất lượng: Nên chọn sữa của các thương hiệu uy tín, được sản xuất đảm bảo chất lượng để đảm bảo an toàn cho bé.
  • Không nên thay đổi sữa thường xuyên: Nên duy trì cho bé sử dụng cùng một loại sữa trong một khoảng thời gian dài để bé thích nghi và phát triển một cách tốt hơn.

Một số dòng sữa dành cho bé từ 1 đến 3 tuổi

SỮA BỘT APTAMIL PROFUTURA ÚC SỐ 3 CHO BÉ TRÊN 1 TUỔI

Aptamil Úc số 3 là dòng sản phẩm cao cấp chứa các yếu tố mà không phải loại sữa nào cũng có: như Men vi sinh, dầu cá và Hệ chuyển hóa

Men vi sinh: Trong sữa aptamil Úc là một dạng men có trong sữa mẹ. Đây là thành phần quan trọng hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, dễ tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất cần thiết, ngăn ngừa táo bón.

Aptamil Profutura Úc Số 3 chứa thành phần là men vi sinh hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón thường xảy ra với các bé bú sữa công thức. Do hệ đào thải đã được hỗ trợ bởi enzym nên Aptamil Úc số 3 giúp bé hấp thu dưỡng chất tối đa và bảo vệ hệ miễn dịch.

DHA trong sữa Aptamil Úc số 3 mẫu mới được chiết xuất từ dầu cá (DHA cao hơn 33% so với các dòng sữa khác): Hỗ trợ trẻ phát triển trí não toàn diện - thông minh và giúp mắt sáng khỏe.

Metabolism: là thành phần mới có trong sữa Aptamil Profutura Úc số 3 giúp cung cấp các chất để thúc đẩy và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

Đặc biệt sữa Aptamil Úc số 3 mẫu mới là sữa Non-GMO (không biến đổi gen).

SỮA BỘT MEIJI NHẬT SỐ 9 CHO BÉ TỪ 1-3 TUỔI

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Sữa Meiji số 9 cung cấp trên 70% nhu cầu vitamin và khoáng chất cho trẻ 1 - 3 tuổi/ngày theo khuyến nghị của FAO/WHO. Cung cấp năng lượng và hệ dinh dưỡng cân đối cho bé. Tăng cường sức đề kháng đảm bảo cho các hoạt động vui chơi trong ngày và một cơ thể khỏe mạnh.

Cung cấp Protein chất lượng tốt, bao gồm đạm Whey dễ tiêu hóa và hấp thu. Kết hợp với nhiều dưỡng chất đảm bảo nguồn năng lượng hoạt động hàng ngày.

Việc bổ sung đường Lactose là thành phần carbohydrate chính trong sữa Meiji. Giúp cung cấp nguồn năng lượng cho trẻ nhỏ, đồng thời tạo vị ngọt nhẹ cho sữa.

Bổ sung Nucleotides: cung cấp 6 mg của 5 loại Nucleotides (adenylic acid, cytidylic acid, guanylic acid, inosinic acid, uridylic acid) giúp cơ thể tạo kháng thể.

Hơn 10 loại vitamin (vitamin A, C, D, K, E, vitamin nhóm B) có trong sữa Meiji là những loại vitamin cần thiết cho trẻ nhỏ không chỉ mang đến hệ dinh dưỡng cân đối. Mà còn nâng cao sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh để chống lại các bệnh thông thường.

Hỗ trợ phát triển não bộ

Dòng sữa này đặc biệt bổ sung thêm DHA, các vi chất như sắt, kẽm, axit Follic và hệ cân đối Omega 3 (axit linolenic), Omega 6 (axit linoleic) rất tốt cho sự phát triển trí não của bé. Trong giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi - giai đoạn bé bắt đầu học hỏi, khám phá và tiếp thu mọi thứ xung quanh.

Thúc đẩy tăng trưởng chiều cao 

Hàm lượng canxi cao gấp đôi so với Meiji số 0 kết hợp với tỷ lệ canxi/photpho là 2.0 và tỷ lệ canxi/magiê canxi trong sữa Meiji là 7.6 theo tiêu chuẩn của FAO/WHO. Đồng thời lượng vitamin D trong sữa cũng sẽ giúp ích cho bé. Khả năng hấp thụ canxi một cách tốt hơn nên với việc sử dụng Meiji mỗi ngày. Bé sẽ được hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cũng như giúp răng chắc khỏe.

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

FOS (Fructo-oligosaccha ride) trong sữa Meiji là chất xơ hòa tan giúp trẻ hấp thu dưỡng chất một cách tự nhiên và tối đa nhất, đồng thời cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, trẻ ăn ngon miệng hơn, nhanh tăng cân.

SỮA ENFAGROW TODDLER NUTRITIONAL DRINK POWDER VANILLA ,12- 36 THÁNG

Sữa Enfagrow Premium tăng đến 40% hàm lượng DHA giúp hỗ trợ bé phát triển trí não, thông minh và sáng tạo. DHA là dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường nhận thức và khả năng tiếp thu nhiều bài học xung quanh cuộc sống.

Tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột

Prebiotics giúp làm khỏe đường ruột, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho hệ tiêu hóa. Kết hợp với các vitamin khác giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Với công thức độc quyền, chỉ Enfagrow Premium mới chứa Triple Health Guard. Là sự kết hợp hoàn hảo và cân bằng giữa 3 yếu tố hỗ trợ sự phát triển cả về thể chất và tinh thần của bé.

Vitamin và khoáng chất là những dưỡng chất quan trọng giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, phát triển thể chất. Giúp mắt và các cơ quan hoạt động nhanh nhạy, hiệu quả hơn.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

PDX/GOS trong sữa Enfagrow Premium là những yếu tố quan trọng giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn và hấp thu dưỡng chất hiệu quả. Ngoài ra, các dưỡng chất này còn giúp làm mềm phân. Hạn chế tình trạng táo bón hay xuất hiện ở bé khi dùng sữa công thức.

Kết luận

Tóm lại, việc chọn sữa cho bé tốt từ 1 3 tuổi là rất cần thiết và quan trọng để giúp cho bé phát triển một cách tốt nhất. Để lựa chọn được loại sữa tốt nhất dành cho bé, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về các loại sữa. Đồng thời lưu ý đến các yếu tố như tuổi và thói quen ăn uống của bé. Nếu cần thiết, bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho sự phát triển của bé.

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan
Google Map Đường đi
Chat Facebook (8h-20h)
Chat Zalo (8h-20h)
0966 666 839 (8h-20h)
url
url